Sáng nay (8/3), tại tổ 11, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La xảy ra vụ nổ khí gas trong nhà, khiến 1 phụ nữ bị bỏng nặng.

Khoảng 4h30 phút sáng nay, chị Nguyễn Hồng N., sinh năm 1973 nghe thấy tiếng xì gas, nên đã bật công tắc đèn điện để kiểm tra. Quá trình bật công tắc, tia lửa điện đã đánh lửa, khiến khí gas tích tụ trong nhà kín phát nổ.

nổ khí ga ở nhà dân
Vụ nổ mạnh khiến nhà cửa của chị N bị hư hỏng nặng nề

Hậu quả, chị N. bị bỏng nặng, nhiều nơi trên cơ thể bỏng độ 2, độ 3; nhiều đồ đạc trong nhà cũng bị vỡ, đổ, hư hỏng nặng; mảnh kính từ cửa sổ nhà bị vỡ bay xa gần 20 mét. Ngay sau đó, chị N. đã chạy ra ngoài hô hoán hàng xóm đến trợ giúp, đưa đi bệnh viện cấp cứu.

thời diểm nổ khí ga
Thời điểm xảy ra vụ nổ, chỉ có 1 mình chị N. ở nhà

Chị Nguyễn Thị Hạnh, hàng xóm của chị N. kể lại: “Tầm 4h30 tôi mở cửa dậy thấy chị N. ở ngoài kêu cứu. Trước lúc đấy là một tiếng nổ to, trên mái nhà không biết là những cái gì bắn ra rào rào như mưa đá. Dậy thì đã thấy chị ấy ở ngoài kêu cứu mà trên người không mặc cái gì, bị bay hết cả quần áo luôn, nặng luôn”.

bình ga nhà chị N sử dụng
Bình ga mà nhà chị N sử dụng

Hiện nay đang là cao điểm của mùa hanh khô, nguy cơ cháy nổ rất cao. Vì vậy, các gia đình cần thường xuyên kiểm tra các vật dụng gia đình dễ cháy, nổ; đồng thời, mỗi người cần cẩn trọng trong sử dụng lửa, điện, thắp hương thờ cúng và tự giác học tập, nâng cao ý thức pháp luật, cũng như kiến thức phòng cháy, chữa cháy nhằm hạn chế tối đa các thiệt hại có thể xảy ra.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây